fbpx

Hướng dẫn chọn sáp vuốt tóc nam phù hợp

Chọn sáp phù hợp với chất tóc

Trong xu hướng hiện nay sáp vuốt tóc dành cho nam ngày càng trở nên phổ biến, đa dạng để đáp ứng nhu cầu làm đẹp khác nhau ở nam giới. Chính vì sự đa dạng đó việc lựa chọn sáp vuốt tóc nam phù hợp ngày càng trở nên khó khăn. Rất nhiều con sáp mới ra và vô vàn các videos review trên mạng làm anh em đau đầu trong việc lựa chọn sáp. Tuy nhiên có một số nguyên tắc chung bất di bất dịch. Hôm nay với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sáp, Gôm Sáp 3T xin viết bài này hướng dẫn anh em cách chọn sáp vuốt tóc nam phù hợp với chất tóc

chọn sáp vuốt tóc nam phù hợp với chất tóc

Hướng dẫn chọn sáp vuốt tóc nam phù hợp với tóc

Nguyên tắc chọn sáp vuốt tóc nam phù hợp

Đầu tiên tôi xin lưu ý anh em bài viết này là kinh nghiệm cá nhân của bản thân tôi và nó không mang tính áp đặt. Tôi dựa trên những sản phẩm tôi dùng và phản hồi thực tế của nhiều anh em mua sáp ở shop tôi trong nhiều năm. Tôi chia sẻ bài này hi vọng là thay vì tốn một đống tiền để đi trải nghiệm rất nhiều dòng sáp khác nhau trước khi chọn được sáp hợp với chất tóc của mình. Thì anh em đọc qua bài này biết đâu sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc của mình. Theo cá nhân tôi thì việc chọn sáp luôn dựa trên các nguyên tắc cơ bản sau:

Nguyên tắc chọn sáp hợp vuốt tóc nam phù hợp thứ 1 là: “SỞ THÍCH”

Nghe có vẻ hơi trừu tượng phải không ạ. Đơn giả là anh em thích tóc mình trông bóng hay tự nhiên, cứng hay mềm, thích ẩm 1 chút hay khô, thích rít hay vuốt vào vẫn mượt.

Một sản phẩm tạo kiểu ra đời họ chỉ ghi khuyến nghị nên dùng cho tóc gì thôi ạ! chứ không phải ép phải dùng cho tóc gì. Ví dụ anh em có tóc mỏng và dài, tôi khuyên dùng Hanz quicksand, xong mang về xài thì thấy nó khô và hơi rít! mà bạn là một người ghét sự khô rít, thích bóng bẩy 1 chút! Tôi đảm bảo anh em sẽ vứt con sáp đó trong lần dùng đầu tiên. Vậy nguyên tắc đầu tiên là anh em muốn tóc mình trông như thế nào là điều quan trọng nhất. Mọi review trên mạng hay hướng dẫn chỉ mang tính tham khảo!

Nguyên tắc chọn sáp hợp vuốt tóc nam phù hợp thứ 2 là: “CHẤT TÓC CỦA BẠN”

Về chất tóc ở đây có 3 điều quan trọng nhất cần chú ý: mật độ tóc (dày hay mỏng), độ dài tóc (ngắn hay dài) và dầu trên tóc (tóc bạn hay ra dầu hay bạn thuộc tóc xơ khô)

Quan trọng nhất khi nói về chất tóc dể chọn sáp vẫn là mật độ tóc. Anh em hình dung nếu tóc mỏng thì cần 1 chất sáp nhẹ và bồng để tôn tóc lên, còn tóc dày thì cần sáp giữ nếp tốt, độ kết dính cao phải không ạ? Và một nguyên tắc bất di bất dịch đó là bỏ càng nhiều sáp lên tóc thì tóc càng nặng! Vậy là tóc mỏng cần chọn sáp có chất sáp nhẹ và bỏ ít sáp. Tóc dày chọn chất sáp nặng và giữ nếp cao.

Phân loại sau đây hi vọng sẽ giúp được anh em trong việc chọn lựa sáp

chọn sáp vuốt tóc nam phù hợp theo chất tóc dày mỏng

Phân loại chất sáp nặng nhẹ để chọn sáp vuốt tóc nam phù hợp với chất tóc

Tuy nhiên tôi vẫn phải nói lại cho anh em là: Không có một định luật nào cả! nhiều người bảo tóc mỏng không hợp với sáp nặng như blumaan cavalier clay. Xong khi anh em giảm dung lượng dùng sáp và đánh thật tan sáp để sáp tan đều ra tay thì apply lên tóc mỏng cũng vẫn ok! Nên điều quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm anh em nhé!

Nguyên Tắc chọn sáp vuốt tóc nam phù hợp thứ 3 là: Thời Tiết và độ dầu trên tóc

Vâng đây là điều cực kỳ cần phải quan tâm ạ. Chúng ta đang sống ở Việt Nam một quốc gia khí hậu nóng ẩm rất dễ ra mồ hôi tóc. Điều này giải thích tại sao con by vilain lại không được thành công ở Việt Nam như ở trời âu! Khí hậu nóng ẩm khá dễ làm tan sáp trên tóc và gây mất kết dính, đổ nếp. Điều nữa là nếu ai tóc bị dầu thì cũng cần phải xem xét chọn các sáp hút dầu và hút ẩm!

Vậy suy ra nguyên tắc chọn sáp ở đây là gì: trời mùa hè nóng ẩm, hoặc da đầu ra rất nhiều dầu (kể cả đông lẫn hè) nên chọn các sáp nào khô, hút ẩm tốt và độ giữ nếp cao. Các sáp giữ nếp cao và khô là các sáp dạng clay anh em nhé! đó là: Sáp seba nhật bản, sáp dandy clay, sáp clay wax, sáp volcanic clay, sáp Hanz de fuko quicksand, sáp blumaan ngựa vằn, sáp kevin murphy rough rider

Còn nếu thời tiết hanh khô, tóc xơ khô thì anh em nên chọn các sáp có độ ẩm và dưỡng như: sáp colonna, sáp dandy dust storm, sáp dandy light house, sáp Original Clay, sáp hanz de fuko clay mation, By vilain các dòng

chọn sáp vuốt tóc nam phù hợp với chất tóc và thời tiết

Chọn sáp vuốt tóc nam phù hợp dựa trên thời tiết và độ dầu trên tóc

Nguyên Tắc chọn sáp vuốt tóc nam phù hợp thứ 4 là: Kiểu tóc

Kiểu tóc cũng quyết định việc nên lựa chọn sáp nào đó anh e nhé! một số kiểu tóc cần độ khô và tự nhiên. Một số kiểu tóc lại cần một độ ẩm nhẹ và lọn tóc to 1 chút!

  • Undercut: cần 1 sự khô, trông tự nhiên! các sáp dạng clay sẽ rất phù hợp anh em nhé! tuy nhiên cũng tùy vào chất tóc mỏng hay dày.
  • Mohican, layer: cần một độ ẩm nhẹ, lọn tóc cần to và nam tính, nên chọn các sáp hơi ẩm 1 chút, độ giữ nếp không cần quá cao

Việc phân loại sáp khô và ẩm anh e có thể xem ở nguyên tắc chọn sáp thứ 3 tôi có phân loại cho anh em rồi nhé

Nguyên Tắc chọn sáp vuốt tóc nam phù hợp thứ 5 là: Phù hợp với túi tiền

Sau khi suy xét về sở thích, mật độ tóc, kiểu tóc hay thời tiết thì một điều cũng khá quan trọng trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm gì đó là: bạn sẵn sàng chi trả bao nhiêu cho 1 lọ sáp vuốt tóc. Gôm sáp 3T xin chia ra 3 phân khúc khác nhau cho anh em lựa chọn như sau ạ.

Hy vọng với 5 nguyên tắc chọn sáp vuốt tóc nam phù hợp trên anh em có thể lựa chọn cho mình được một con sáp phù hợp nhất với mình.

Để được nhận tư vấn trực tiếp anh em có thể liên hệ với

Gôm sáp 3T: số 15b ngõ 150 phố Kim Hoa, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội

hotline: 098 508 1938

Chát facebook: Gôm sáp 3T

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *